Đội tuyển Việt Nam tại ASIAN CUP 2023 – HLV Troussier nói gì khi chốt danh sách ?

doi-tuyen-Viet-Nam
Mặc dù vậy, trong thời gian gần đây, Đội tuyển Việt Nam đã gặp “cơn bão chấn thương”, sản xuất hàng loạt cầu thủ phải nói lời chia tay. Nhưng HLV Troussier vẫn khẳng định rằng, Việt Nam sẽ mang đội hình mạnh nhất đi tham dự giải đấu Asian Cup 2023.  doi-tuyen-Việt-Nam

HLV Troussier nói gì khi Đội tuyển Việt Nam gặp “cơn bão chấn thương”

Khi nhận được câu hỏi về “cơn bão chấn thương” của Đội tuyển Việt Nam , Huấn luyện viên Troussier cho biết: “Khi nghe tin một số cầu chấn thương khi thi đấu ở CLB, tôi đã yêu cầu họ tập trung sớm hơn thời gian dự kiến ​​để kiểm tra và đánh giá tình trạng chi tiết. Từ công việc này, chúng tôi đã phát hiện ra một số trường hợp có chấn thương nặng và cần có thời gian để bình phục”. “Hiện tại, chỉ còn 2 cái tên duy nhất được tổng hợp về giá được y tế đánh giá là có thể bình phục sớm và đủ khả năng tham gia giải đấu Asian Cup sắp tới. Số cầu thủ còn rất tiếc phải về CLB”. doi-tuyen-Việt-Nam

Huấn luyện viên Pháp trình bày quan điểm về lực lượng Đội tuyển Việt Nam

Đứng trước lo lắng của Đội tuyển Việt Nam khi lực lượng nhân sự bị tổn thất nặng nề, khó có thể chơi tốt ở trận đấu Asian Cup, HLV Troussier đã trình bày quan điểm rằng: “Mỗi cầu thủ có mặt trong Đội tuyển quốc gia Việt Nam đều có những lời khuyên tùy theo từng vai trò cá nhân. Với năng lực như hiện tại, tôi có thể kết hợp thành nhiều đội hình, nhiều sơ đồ chiến thuật khác nhau. Tuy nhiên, việc sắp xếp sẽ tùy vào từng đối thủ”.  “Danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup tôi chọn đi Quatar là đội hình hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại. Đừng bao giờ cho rằng họ là sự lựa chọn thay thế hay hạng hai, hạng ba. Tôi luôn coi họ là cầu thủ hạng nhất và tôi muốn họ tin vào điều đó” – HLV Troussier khẳng định.

doi-tuyen-Việt-Nam

HLV Troussier nhấn mạnh về tiêu chí cầu thủ tham dự Asian Cup

Huấn luyện viên Troussier lại tiếp tục nhấn mạnh rằng: “Tất cả những người được chọn đều phù hợp với tiêu chí mà tôi đặt ra. Từ cách phát triển khai, phân phối hay phong cách thi đấu,… Tôi không quan tâm quá nhiều về việc họ là cầu thủ trẻ hay già, tôi chỉ cần biết họ là cầu thủ giỏi, có khả năng thể hiện và tỏa sáng trên sân”.  Khi gợi ý đến lối chơi của Đội tuyển Việt Nam tại giải đấu Asian Cup 2023, HLV người Pháp nói: “Đội tuyển vẫn sẽ tiếp cận trận đấu như một thói quen. Nhật Bản và Iraq là 2 đối thủ rất mạnh, Indonesia cũng không vừa chút nào. Tôi mong các cầu thủ Việt Nam phải chủ động nhập cuộc, để tránh rơi vào những tình thế thiết bị, khó xử lý”.

doi-tuyen-Việt-Nam

Huấn luyện viên Troussier khẳng định đưa đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng

Mặc dù phải trải qua nhiều khó khăn và rơi vào bảng đấu loại “khó khăn”, nhưng Huấn luyện viên Troussier vẫn tự tin khẳng định sẽ đưa Đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng. Ông nói về những kế hoạch mà mình đã định sẵn: “Chúng tôi luôn đặt mục tiêu cho từng chiến đấu. Đầu tiên phải vượt qua bảng vòng. Bước vào trận đầu đã gặp Nhật Bản, về xác thực chúng ta đá 10 trận thì thua hết 9, còn lại 1 trận thắng. Biết đâu là trận đấu sắp tới đây”. “Đối thủ trực tiếp quyết định Đội tuyển Việt Nam dành vé đi tiếp là Indonesia. This is coi là một bản lề. Cách đây 4 năm về trước, Việt Nam chỉ thắng 1 trận duy nhất vẫn vượt qua vòng bảng. Sau đó nhỉnh hơn 1 điểm fair-play để có thể đi tiếp. Vì vậy, chúng tôi cần sự may mắn song hành trong mùa giải sắp tới” – HLV 68 tuổi nói về Indonesia. Đối với Iraq, Đội tuyển Việt Nam đã có cơ hội đầu quân cho họ trong trận World Cup. Các cầu thủ đã rút ra nhiều bài học và kinh nghiệm chiến đấu tốt hơn trong mùa giải sắp tới. Tôi muốn cầu thủ phải nỗ lực hết mình trong giải đấu Asian Cup 2023. Hãy cố gắng tận tận giây phút cuối cùng” – HLV Troussier chia sẻ. 

Thethao360.org - Thế giới tin tức thể thao 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *