ASIAN CUP 2023 – Công bố 26 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tham dự AFC

AFC-cong-bo-danh-sach-26-cau-thu-doi-tuyen-Viet-Nam-tham-du-Asian-Cup2024

Huấn luyện viên Troussier đã gửi danh sách 26 cầu thủ chính thức của đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2023 lên Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). 

AFC-cong-bo-danh-sach-26-cau-thu-doi-tuyen-Viet-Nam-tham-du-Asian-Cup2024

AFC công bố 26 cầu thủ chính thức của đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2023

Theo quy định của Ban tổ chức Asian Cup 2023, vào ngày 2/1/2024 là hạn chót để các đội tuyển nộp lại danh sách đăng ký 26 cầu thủ chính thức tham dự giải đấu. Tuy nhiên, BTC cũng cho phép các đội được thay đổi danh sách này. Với điều kiện là đổi trong thời gian 6 tiếng trước khi bắt đầu ra quân.
Nhận được thông báo đó, HLV Troussier và VFF nhanh chóng chọn ra 26 cầu thủ ĐT Việt Nam tham dự Asian Cup 2023 gửi lên AFC. Không chỉ căn cứ dựa trên sự thể hiện của các cầu thủ trong trận đấu giao hữu với Kyrgyzstan vừa qua, mà ông còn quan sát những buổi tập luyện để đảm bảo quyết định đúng đắn.
HLV-nguoi-Phap-to-chuc-cuoc-hop-voi-cac-cau-thu-doi-tuyen-Viet-Nam-tai-Asian-Cup-2024

HLV người Pháp tổ chức cuộc họp với các cầu thủ ĐT Việt Nam

“Bậc thầy chiến lược” người Pháp đã tổ chức một cuộc họp dành cho các cầu thủ. Nhằm mổ xẻ những ưu và nhược điểm trong lối chơi của đội tuyển thông qua video ghi hình trận đấu với Kyrgyzstan. Ông tin tưởng và khẳng định rằng tất cả 26 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2023, đều đáp ứng đúng tiêu chí mà ông mong muốn trong việc triển khai lối chơi.
HLV Philippe Troussier tiếp tục mài giũa “những viên ngọc” về khả năng cầm và chơi bóng một cách chủ động. Ông bỏ khá nhiều thời gian vào khâu luyện các mảng miếng phối hợp trong quá trình tấn công và phòng ngự. Điều này nhằm gia tăng kết nối giữa các tuyến.
Đến tối ngày 11/1/2024, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã công bố danh sách đăng ký tham dự của tất cả các đội bóng, trong đó có đội tuyển Việt Nam. Bảng danh sách này không có tên của 2 cầu thủ Quế Ngọc Hải và Nguyễn Tiến Linh. Nhưng hiện tại vẫn có nhiều trường hợp phải chạy đua với thời gian để nhanh chóng bình phục như: Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Hoàng Đức,…
Thủ môn Nguyễn Văn Việt của U23 được đôn lên để đảm nhiệm thay cho vị trí của Đặng Văn Lâm bị chấn thương. Cùng với đó là có sự góp mặt của 2 nhân sự Nguyễn Filip và Nguyễn Định Triệu.
cau-thu-doi-tuyen-Viet-Nam-tham-du-Asian-Cup-2024

Danh sách 26 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2023

Danh sách 26 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2023:

  • Thủ môn: Nguyễn Filip, Nguyễn Đình Triệu và Nguyễn Văn Việt.
  • Hậu vệ: Bùi Hoàng Việt Anh, Giáp Tuấn Dương, Vũ Văn Thanh, Đỗ Duy Mạnh, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Thanh Bình, Lê Ngọc Bảo, Phan Tuấn Tài, Võ Minh Trọng.
  • Tiền vệ: Nguyễn Thái Sơn, Khuất Văn Khang, Trương Tiến Anh, Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Hùng Dũng, Lê Phạm Thành Long, Nguyễn Quang Hải, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Hai Long.
  • Tiền đạo: Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Văn Tùng, Phạm Tuấn Hải.

Tại giải đấu Asian Cup 2023, Đội tuyển Việt Nam sẽ ra quân tại bảng D, chạm trán với “quái thú” Nhật Bản vào lúc 18h30 ngày 14/1. Sau đó, đội tuyển lại tiếp tục đối đầu với Iraq vào lúc 18h30 ngày 24/1.

/*! elementor – v3.19.0 – 29-01-2024 */
.elementor-heading-title{padding:0;margin:0;line-height:1}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title[class*=elementor-size-]>a{color:inherit;font-size:inherit;line-height:inherit}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title.elementor-size-small{font-size:15px}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title.elementor-size-medium{font-size:19px}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title.elementor-size-large{font-size:29px}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title.elementor-size-xl{font-size:39px}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title.elementor-size-xxl{font-size:59px}

Thethao360.org – Thế giới tin tức thể thao 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *