Lần đầu tiên cầu thủ Ateeq Mubarak dương tính Doping tại Asian Cup 2023 Tại mùa giải Asian Cup 2023, lần đầu tiên cầu thủ người Bahrain – anh Ateeq Mubarak d

Asian-Cup-2023-2

Tại mùa giải Asian Cup 2023, lần đầu tiên cầu thủ người Bahrain – anh Ateeq Mubarak dương tính Doping và bị Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đình chỉ thi đấu.

Asian-Cup-2023

AFC ra quyết định đình chỉ Ateeq Mubarak thi đấu tạm thời 

Mới đây, có Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đưa ra quyết định đình chỉ cầu thủ Ateeq Mubarak dương tính Doping tại Asian Cup 2023. Mẫu thử được lấy sau khi kết thúc trận đấu giữa Bahrain và Hàn Quốc, thua với tỷ số 1-3 ở lượt ra quân. Nhưng sau đợt thi đấu với Malaysia và thắng 1-0 ở lượt thứ 2, AFC mới hoàn tất quy trình kiểm tra và cho ra kết quả của Ateeq Mubarak. Do đó, chàng hậu vệ 28 tuổi vẫn được phép thi đấu trọn vẹn cả trận với Hàn Quốc và 79 phút trước tuyển Malaysia. 

Asian-Cup-2023-1

Ateeq Mubarak dương tính với Doping tại Asian Cup 2023 nhưng chưa công bố là chất gì 

Mặc dù, AFC chưa xác định được chất có trong mẫu thử của Ateeq Mubarak là gì, nhưng vẫn cho ra quyết định đình chỉ cầu thủ này. Đến khi có kết quả kiểm tra lần 2 và giải trình của cầu thủ người Bahrain thì ngưng. Còn về kết quả của đội bóng Bahrain với Hàn Quốc và Malaysia vẫn giữ nguyên. 

Asian-Cup-2023-2

AFC lên tiếng xác nhận về Ateeq Mubarak dương tính Doping tại giải Asian Cup 2023

“AFC lên tiếng xác nhận cầu thủ Ateeq Mubarak dương tính Doping, nhưng chưa công bố chất cấm có trong mẫu thử là gì. Cơ quan bóng đá đã ra lệnh cấm anh thi đấu tạm thời và chờ kết quả xét nghiệm lần 2. Đây là lý do khiến cho Ateeq Mubarak vắng mặt tại trận cuối bảng E, khi tuyển Bahrain thắng Jordan 1-0, giành vé đi tiếp vào vòng đối đầu với “quái thú” Nhật Bản” – Tờ báo BeSoccer cho biết.

Ateeq Mubarak sinh năm 1995, giữ vị trí hậu vệ cánh trái. Hiện tại, anh đang khoác lên mình màu áo của CLB Al-Riffa tại giải vô địch quốc gia, tính đến nay, anh đã có 6 trận ra sân. Theo lời tờ báo BeSoccer, Ateeq Mubarak không còn khả năng ra sân ở những trận còn lại của tuyển Bahrain tại Asian Cup 2023.

Asian-Cup-2023-3

Tuyển Bahrain có thể bị tước danh hiệu khi có 3 thành viên dính Doping

Dựa theo quy định của Cơ quan phòng chống Doping trên thế giới (WADA), trong trường hợp đoạt chức vô địch, Bahrain có thể bị tước luôn danh hiệu nếu có 3 thành viên trong đội dương tính với chất cấm. 

Thethao360.org - Thế giới tin tức thể thao 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *