Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) áp dụng luật mới tại Euro 2024 

UEFA-ap-dung-luat-le-moi-tai-giai-dau-Euro-2024

Liên đoàn bóng đá châu Âu muốn các trọng tài tại giải đấu Euro 2024 nói chuyện nhiều hơn với đội trưởng về luật lệ mới ban hành. Hơn nữa, UEFA mong rằng sẽ nhận được sự tôn trọng từ các cầu thủ cho việc áp dụng luật mới – Thethao360.org

UEFA-ap-dung-luat-le-moi-tai-giai-dau-Euro-2024

UEFA áp dụng luật lệ mới tại giải đấu Euro 2024

Chiều ngày 14/5 (theo giờ Frankfurt, Đức), hãng thông tin tấn AP đã tung tin rằng Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đưa ra một thỏa thuận liên lạc giữa các trọng tài và đội tuyển tham dự giải vô địch châu Âu Euro 2024. Cơ quan sẽ cố gắng để tác động nhiều hơn vào các trọng tài chính, khi cho phép các đội trưởng mới được tiếp cận và thảo luận về các quyết định của trọng tài. 

UEFA-muon-cac-doi-truong-thao-luan-voi-cau-thu-ve-luat-moi-tai-Euro-2024

UEFA tổ chức cuộc họp và trình bày các tiêu chuẩn mà họ mong đợi

Trong tuần này, UEFA đã tập hợp những người trong đội ngũ trọng tài tham gia làm việc ở Euro 2024 tại Đức để họp chuẩn bị cho mùa giải sắp tới, với phần trình bày chi tiết về các tiêu chuẩn mà họ đang mong đợi. Cụ thể là thẻ vàng sẽ dành cho bất kỳ cầu thủ nào không phải là đội trưởng, có các hành vi thiếu tôn trọng hoặc bất đồng quan điểm, khi tiếp cận với các trọng tài.

Mặc dù, hệ thống VAR không phổ biến tại giải Vô địch quốc gia Đức, nhưng nó sẽ được UEFA áp dụng tại Euro 2024, để hỗ trợ tối đa cho trọng tài và giúp cho trận đấu được diễn ra tốt nhất. Trưởng ban trọng tài UEFA Roberto Rosetti phát biểu: “Chúng tôi luôn sẵn sàng nói chuyện và chia sẻ thông tin chi tiết về luật cho các cầu thủ và HLV, giúp họ hiểu rằng quyết định được đưa ra như thế nào”.

UEFA-to-chuc-cuoc-hop-va-trinh-bay-tieu-chuan-mong-doi-tai-UEFA

UEFA muốn các đội trưởng thảo luận với cầu thủ về luật mới 

“Điều quan trọng là chúng tôi chỉ muốn đội trưởng của các đội tuyển tham dự Euro 2024 thảo luận về quyết định mới có thể tiếp cận với trọng tài” – Quan chức người Ý cho biết. “Trách nhiệm của đội trưởng đó chính là đảm bảo cho tất cả thành viên trong đội phải tôn trọng trọng tài, giữ khoảng cách và không được vây quanh người điều khiển trận đấu để gây nên tranh cãi”.

Khi đội trưởng là thủ môn và sự cố xảy ra ngay tại khung thành, họ cần chỉ định một cầu thủ khác bên ngoài để nói chuyện trực tiếp với trọng tài. Và Rosetti cho biết mục tiêu chính của UEFA đối với các giải đấu tới là nói chuyện với các đội trưởng, nhằm thúc đẩy bầu không khí thi đấu lành mạnh giữa các bên.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *