Huấn luyện viên Shin Tae-Yong bất ngờ thay đổi đội hình Indonesia tham dự Asian Cup 2023

HLV-Shin-Tae-Yong-de-ra-muc-tieu-ro-rang-truoc-khi-thi-dau-Asian-Cup
Trong những ngày “nước rút” sắp diễn ra giải đấu Asian Cup 2023, Huấn luyện viên Shin Tae-Yong bất ngờ có sự thay đổi đội hình Indonesia. Chính thức loại đi tiền vệ công thần Saddil Ramdani, gọi cầu thủ 30 tuổi Adam Alis vào thay thế.  Huấn luyện viên-Shin-Tae-Yong-bat-ngo-thay-doi-doi-hinh-Indonesia

Huấn luyện viên Shin Tae-Yong bất ngờ thay đổi đội hình Indonesia

Nhà báo của tờ Bola Times cho biết: “ Có lẽ báo chí Malaysia là người ngạc nhiên nhất. By Saddil Ramdani đang thi đấu rất tốt cho CLB Sabah trong giải đấu Malaysia Super League. Chàng trai 28 tuổi này được đánh giá là cầu thủ rồi chốt trong đội hình Indonesia được xây dựng bởi huấn luyện viên Shin Tae-Yong. Nhưng giờ thì bất ngờ bị bỏ rơi”. “Sự thay đổi bất ngờ này có thể xuất ra ý định của Huấn luyện viên Shin Tae-Yong . Ông tận dụng khả năng thần tốc của 2 cầu thủ Witan Sulaeman và Marselino Ferdinan chạy dọc theo 2 đường biên. Thay vì sử dụng Saddil Ramdani với hoàng đá phòng ngự và phản công nhanh chóng. Nhà tổ chức quân sự ở Hàn Quốc có ý định áp dụng chiến thuật này cho các trận đấu sắp tới ở Asian Cup. Saddil Ramdani được đánh giá là không phù hợp với chiến thuật mà Huấn luyện viên dự định sử dụng, mặc dù dù cầu thủ này đã giữ phong độ rất tốt trong giải đấu gần đây” – Nghiến báo Bola Times tiếp tục trình bày. 

Saddil-Ramdani-bi-Huan-luyen-vien-Shin-Tae-Yong-loai-khoi-doi-hinh-Indonesia

Saddil Ramdani bị huấn luyện viên loại khỏi đội hình Indonesia 

Một tờ báo khác ở Malaysia lại cho rằng: “ Saddil Ramdani bị loại khỏi đội hình Indonesia gây chấn thương trong trận đấu với Iraq có tỷ lệ 0-5. Đây có thể là một thất bại lớn cho huấn luyện viên Shin Tae-Yong , thay đổi lối chơi nên ông quyết định thay đổi đội hình Indonesia”.  Trước ngày công bố danh sách 26 cầu thủ tham dự Asian Cup 2023, Chủ tịch Cơ quan quản lý đội tuyển Indonesia, Sumardji khẳng định: Huấn luyện viên Shin Tae-Yong loại Saddil Ramdani từ đội hình chính thức, do cầu thủ này không Táo thủ đúng theo quy định của đội tuyển”. 

HLV-Shin-Tae-Yong-de-ra-muc-tieu-ro-rang-truoc-khi-thi-dau-Asian-Cup

HLV Shin Tae-Yong đề ra mục tiêu rõ ràng trước khi thi đấu Asian Cup 2023

HLV Shin Tae-Yong đặt mục tiêu: “ Tôi dành thời gian tối đa cho 2 trận đầu với Việt Nam và Iraq. Chiến thuật đưa ra lực lượng phải thắng Việt Nam và hòa Iraq. Do đội Nhật Bản quá mạnh và vượt tầm nên không dành hy vọng giành điểm khi thi đấu”. Danh-sach-26-cầu-thu-Indonesia-được-Huan-luyen-vien-Shin-Tae-Yong-chon

Danh sách 26 cầu thủ Indonesia được Huấn luyện viên Shin Tae-Yong lựa chọn

Tại giải đấu Asian Cup 2023, đội hình Indonesia nằm ở bảng D, đối đầu với Iraq vào lúc 21h30 ngày 15/1. Sau đó, đội tuyển Việt Nam vào 21h30 ngày 19/1. Trận chiến cuối cùng sẽ chạm trán với Nhật Bản vào lúc 18h30 ngày 24/1.

Thetheo360.org - Thế giới tin tức thể thao 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *