Medvedev hạ Zverev “ngoạn mục” vào vòng chung kết Australian Open 2024

Medvedev-ha-Zverev-2

Tại trận đấu bán kết 2 của Australian Open 2024, Daniil Medvedev đã có màn trình diễn ấn tượng, với cú lội “ngược dòng” mang về chiến thắng thuyết phục trước đối thủ. Việc Medvedev hạ Zverev đã giúp cho anh nhận vé, ghi danh vào vòng chung kết của giải đấu này.

Medvedev-ha-Zverev

Medvedev hạ Zverev và có màn trình diễn ấn tượng tạo nên “cú twist” khó tin

Có thể thấy rằng, với màn trình diễn ấn tượng, tạo nên cú twist khó tin giúp đánh bại tay vợt Alexander Zverev, với tỷ số lần lượt là 4-7, 3-6, 7-6, 7-6 và 6-3 ở bán kết 2 Australian Open 2024. Việc Medvedev hạ Zverev này đã đưa tay vợt người Nga lần thứ 3 giành quyền đi vào vòng chung kết, chạm đến chức vô địch. 

Medvedev-ha-Zverev-1

Medvedev 2 lần liên tiếp vào chung kết nhưng không dành chức vô địch

Danii Medvedev đã từng có lịch sử 2 lần liên tiếp đi vào trận đấu cuối cùng của giải Australian Open vào năm 2021 và 2022, nhưng không đến đỉnh vinh quang khi để thua trước Djokovic và Nadal. 

Medvedev-ha-Zverev-2

Medvedev san bằng tỉ số buộc Zverev phải bước vào tie-break

Tại vòng bán kết vừa kết thúc, Alexander Zverev là người nhập cuộc tốt hơn và dẫn trước 2-0 với chiến thắng 7-5 và 6-3 tại 2 set đấu. Tuy nhiên, trong thời điểm đó, Daniil Medvedev cũng đã vùng lên chiến đấu, san bằng tỉ số, lật ngược tình thế buộc tay vợt người Đức phải bước vào tie-break 2 lần. 

Trong 2 loạt tie-break ở cả set 2 và 4, tay vợt người Nga đã thi đấu với sự bình tĩnh để giành chiến thắng 7-6 (7-4) và 7-6 (7-5). Từ đó, giúp cân bằng tỷ số 2 đều sau khi trải qua 4 set đấu căng thẳng.

Medvedev-ha-Zverev-3

Medvedev hạ Zverev và ghi danh vào vòng chung kết Australian Open

Khi bước vào set đấu quyết định, Alexander Zverev đều ghi điểm trong 2 lần cầm giao bóng để dẫn trước đối thủ với tỷ số 2-1. Tuy nhiên, tay vợt người Nga đã giành được điểm break quan trọng ở game 5 để vươn lên 3-2. Từ đó, anh duy trì thế dẫn điểm, trước khi có thêm điểm break ở game 9 để kết thúc set 5 với tỷ số 6-3. 

Do đó, Medvedev hạ Zverev và chính thức tiến vào đêm chung kết, đối đầu với Jannik Sinner – tay vợt đã biến Djokovic thành cựu vương tại giải đấu Australian Open. Jannik Sinner đã có trận đấu áp đảo trước tay vợt người Serbia trong trận bán kết Australian Open để giành chiến thắng chung cuộc. 

Thethao360.org - Thế giới tin tức thể thao 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *