Jordan Henderson rời Saudi Arabia và “quay xe” về lại châu Âu

Jordan-Henderson-roi-Saudi-Arabia-3
Cựu đội trưởng Liverpool là ông Jordan Henderson rời Saudi Arabia và “quay xe” về lại châu Âu chỉ sau 6 tháng cập bến. Thậm chí anh ta còn không được nhận một đồng nào trong thời gian 6 tháng tham gia thi đấu. 

Jordan-Henderson-roi-Saudi-Arabia

Jordan Henderson rời Saudi Arabia “quay xe” về lại châu Âu

Theo các bài báo cáo cho thấy, thật bất ngờ khi Jordan Henderson rời Saudi Arabia mà vẫn chưa được trả đồng lương nào trong hợp đồng 700.000 bảng/1 tuần. Cựu đội trưởng Liverpool đã chính thức chấm dứt hợp đồng với CLB của HLV Steven Gerrard vào tháng trước. Để quay về châu Âu và gia nhập vào đội Ajax Amsterdam của giải vô địch Hà Lan theo dạng chuyển nhượng tự do. 

Jordan-Henderson-roi-Saudi-Arabia-2

Jordan Henderson thi đấu cho Saudi Arabia vỏn vẹn chỉ trong 6 tháng

Jordan Henderson chỉ tham gia thi đấu trong vòng 6 tháng tại Saudi Arabia. Có nguồn thông tin cho rằng gia đình anh không thể hòa nhập và sống định cư ở nơi nóng nực như Trung Đông. Đây cũng là một lý do khiến Jordan Henderson rời Saudi Arabia, quay trở lại châu Âu.

Jordan-Henderson-roi-Saudi-Arabia-3

Jordan Henderson chấp nhận mất tiền để tẩu thoát khỏi Saudi Arabia

Đáng chú ý nhất vẫn là trong bảng giao kèo với Al-Ettifaq, nếu J. Henderson thực hiện đủ 2 năm hợp đồng thì anh sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân. Nhưng cầu thủ này đã rời đi trước thời hạn nên phải chấp nhận chịu nộp khoản thuế “khủng” lên đến 7 triệu bảng cho Saudi Arabia.  Jordan Henderson bất chấp thiệt hại về tài chính, anh vẫn quyết tâm “tẩu thoát” khỏi Saudi Arabia cho bằng được. Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizo Romano chia sẻ: “Henderson đã chuẩn bị có mặt tại CLB Ajax Amsterdam để hoàn tất gia nhập trước cuối tuần này. Thương vụ này gần như hoàn thành và giờ chỉ đợi buổi kiểm tra y tế”.

Thethao360.org - Thế giới tin tức thể thao 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *