“Huyền thoại” Franz Beckenbauer – Người biến tấu bóng đá trở thành nghệ thuật

Franz-Beckenbauer-tao-nen-buoc-ngoat-lon-cho-doi-tuyen-Bayern
Franz Beckenbauer được mệnh danh là “ông trùm bóng đá”, người mang tầm ảnh hưởng lớn đến nền tảng bóng đá thế giới trong nửa thế kỷ qua. Ông lập nên kỷ lục vô địch World Cup với tư cách là cầu thủ và huấn luyện viên. Franz Beckenbauer đã biến bộ quần áo trở thành môn nghệ thuật thu hút hàng triệu “mắt xem”.  Franz Beckenbauer đã tái sinh thiết lập lại sức mạnh vô biên của đội tuyển Bayern Munich – Đức. Trong hơn nửa thế kỷ qua, CLB này đã liên tiếp giành được 3 Chiếc Cúp và trở thành nhà vô địch World Cup với tư cầu thủ hòa huấn luyện viên. Tại châu Âu, Franz Beckenbauer không phải là một thủ thuật có thể “vượt mặt” ông về tầm ảnh hưởng từ nền tảng bóng đá, giá trị chính cho xã hội. Franz Beckenbauer xứng đáng là một huyền thoại. 

Franz Beckenbauer tạo nên cầu thận cho đội tuyển Bayern

Franz-Beckenbauer-tao-nen-buoc-ngoat-lon-cho-doi-tuyen-Bayern

Franz Beckenbauer sáng tạo nên cầu tắm lớn cho đội tuyển Bayern

Franz Beckenbauer sinh năm 1945, tại Munich, sống ở khu Geising. Lớn lên trong đống đổ nát do Chiến tranh thế giới thứ 2 để lại, ông chơi bóng đá rất mạnh say. Thời gian cứ trôi qua và cuộc đời ông không ghi lại điểm nhấn nào, cho đến khi ông nhận được 1 “cú vỗ trời xuống” của cầu thủ Gerhard Konig tại trận đấu của trẻ diễn ra vào năm 1958. Tại thời điểm đó , nhà vô địch bóng đá tại thành phố Munich laf Munich 1860. Cú đấm đó đã làm thay đổi lịch sử của bóng đá châu Âu.

Beckenbauer từ chối nhận lời thi đấu cùng với Konig. Ông tìm đến Bayern và chính thức ra mắt CLB vào năm 1964. Đến năm 1969, ông đã giành được danh hiệu Bundesliga đầu tiên. Munich 1860 không dành được bất kỳ danh hiệu nào, trong khi Bayern chính thức giành được chức vô địch thứ 33 tại Đức. Bộ sưu tập huy hiệu trên nền tảng hiệp hội bóng tối do Beckenbauer dẫn đầu, trong đó có sự phối hợp của Sepp Maier, Hoeness, Schwarzenbeck và Gerd Muller.

Franz Beckenbauer có bóng chơi thông minh 

Franz-Beckenbauer-co-loi-choi-bong-thong-minh

Franz Beckenbauer có bóng chơi thông minh

Gợi ý đến lịch sử môn thể thao vua, không ai nổi bật hơn ông ở khía cạnh đọc vấn đề nhanh chóng và tạo ra nhiều pha cản trở bóng đẹp. Khi các hậu vệ xuất sắc nhận được sự chuyển động của đối thủ giữ bóng và cướp bóng bóng, thì anh ta mong đợi về vấn đề trước đó, ngăn chặn đối phương nhận được đường tắc.  Chỉ cần nhìn thoáng qua là “huyền thoại” bóng đá đã quyết định bước tiếp theo của mình. Trong 3 – 4 sải chân cân bằng hoàn hảo, Franz Beckenbauer di chuyển và ngăn chặn đối phương như mọi thứ đã được chuyển trước đó. F. Beckenbauer chỉ với một cú đánh có thể cắt sợi dây kết nối hàng tiền vệ và tiền đạo đối phương. Từ đó, ông tổ chức và lập nên phản ánh công.

Franz Beckenbauer có màn sáng tạo

Franz-Beckenbauer-co-da-vo-cung-sang-tao

Beckenbauer có hoa đá vô cùng sáng tạo 

Nhà báo Peter Burghardt bình luận: “ Beckenbauer không bao giờ đổ mồ hôi trên sân bóng”. By cách đá của ông giống như không cần nỗ lực. Người xem không hề thay ông đau đớn, kể cả lúc này trong mùa giải World Cup 1970 với cánh tay phải bị cháy.  Bài hát trên đường sự nghiệp bóng đá, F. Beckenbauer lập nên những kỳ tích một cách dễ dàng, không chỉ nhờ vào chất mà được cung cấp năng lượng. Ông nâng tầm hoàng đá giúp cho trí thông minh và sự tưởng tượng.  Trong khi những cầu thủ khác phải mất ít thời gian để hiểu được điều gì đang diễn ra xung quanh họ thì “hoàng đế” bóng đá đã sắp xếp ở đầu chỉ trong vài giây. Với khả năng điều phối cơ sở tốt, anh ấy đã chuyển theo nhịp điệu âm nhạc mà không cần phải xem trực tiếp trên quả bóng.  Chính sự sáng tạo trong đá đã tạo nên sự khác biệt giữa F. Beckenbauer với những cầu thủ khác. Ông luôn biết cách tận dụng tài năng của mình để tổ chức ngự phòng và điều phối bóng. Luôn đi trước đối thủ với tư cách như một nhà tri. F. Beckenbauer đã truyền cảm hứng đến cho người hâm mộ trên toàn cầu. Choáng Quá trước cuộc chiến hành động ăn mừng như vũ bão của Bayern, với 3 chức vô địch châu Âu vào năm 1974, 1975 và 1976. Sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ, Franz Beckenbauer trở thành huấn luyện viên trưởng giúp Đức vô địch Á quân World Cup 1986, vô địch giải đấu Ý 1990.

Thethao360.org - Thế giới tin tức thể thao 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *